Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

HƯỚN DẪN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

16/02/2023
Blog

HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG LÀM MÁT

 

Với cái nắng nóng của Sài Gòn như hiện nay thì nhu cầu lắp đặt hệ thống phun sương tại Tp HCM ngày càng phổ biến và cũng là lựa chọn tối ưu nhất, giúp tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ so với dùng máy điều hòa, đồng thời tạo không gian thoáng mát . Số đông quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, tiệm tạp hóa, spa,  shop hoa tươi, sạp rau củ- trái cây, khu vui chơi, ban công nhà .. đều lắp đặt hệ thống phun sương để làm mát và giảm bụi bặm.

 

1. Các linh kiện cần thiết để lắp hệ thống phun sương.

 

+ Máy bơm tăng áp :

Việc lựa chọn máy bơm phun sương là 1 khâu quan trọng trong hệ thống phun sương để đảm bảo rằng hện thống phun hoạt động ổn định lâu dài, Bạn nên lựa máy bơm áp dựa trên số lượng béc phun sương, đường ống dẫn nước có đường kính bao nhiêu.

 

+ Béc phun sương hay còn gọi là vòi phun sương: 

Trên thị trường đang thịnh hành 2 loại béc phun là dạng hạt và dạng sương mù. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn béc phun cho phù hợp 

- Nếu là quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khu vơi chơi, sạp rau củ- hoa quả... thì bạn chọn béc phun dạng sương , đường kính hạt nhỏ li ti tạo độ ẩm tốt, 

- Nếu là tưới cây thì bạn chọn béc phun dạng hạt , đường kính hạt lớn và ít chịu ảnh hưởng của gió.

 

+ Bộ lọc nước :

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống phun sương làm mát.Dùng để lọc cặn bã và rác , tránh bị tắc nghẽn đường ống dẫn nước và đầu phun . Nếu không có thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định, mặc dù các bộ phận khác vẫn hoạt động.

 

+ Ống dẫn nước và các loại co, cút nối.

Đây là những linh kiện phun sương không thể thiếu trong quá trình lắp đặt hệ thống phun sương, bạn có thể dùng ống nhựa PE màu xanh đen, ống đồng, tùy theo nhu cầu của bạn.

 

+ Van điện từ ( van khóa nước )

Đây được coi là " não bộ " trung tâm của toàn bộ hệ thống phun sương. Phụ kiện này nhằm đóng mở nước khi có nhu cầu sử dụng.

 

2. Dụng cụ hỗ trợ lắp đặt hệ thống phun sương làm mát.

 

Để tự lắp đặt  hệ thống phun sương làm mát. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ linh kiện phun sương đã mua , bạn cũng cần phải có các dụng cụ hỗ trợ cho việc lắp đặt như sau: 

 + Thang : dùng để leo trèo gắn béc phun sương và đi đường dây dẫn nước

 + Máy khoan : dùng để khoan tường , bắt vít cố định máy bơm, dây phun sương

 + Kiềm cắt ống : Dùng để cắt ống phun sương,

 + Dây rút : Cố định dây dẫn nước, béc phun sương 

 + Keo non , dây điện, ....

 

3. Hướng dẫn chi tiết các bước tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mát.

Hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

Sơ đồ lắp đặt hệ thống phun sương 

 

Việc lắp đặt hệ thống phun sương không khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của người bán hoặc tham khảo video Hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương làm mát  trên Youtube là bạn có thể lắp đặt dễ dàng rồi.

Trước khi lắp đặt, bạn lên kế hoạch sẽ lắp đặt với diện tích bao nhiêu m2, vị trí nào, lấy nguồn nước từ đâu, cần những vật tư gì và mua linh kiện phun sương ở đâu . 

 

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng hệ thống phun sương đó là Hệ thống phun sương ống đồng và hệ thống phun sương ống nhựa PE .

 

Bước 1: Định hình vị trí lắp đặt hệ thống phun sương;

Khi bắt đầu quá trình lắp đặt hệ thống phun, bạn nên định vị được vị trí điểm đầu ( đầu phun ) và điểm cuối ( đầu phun cuối ) của hệ thống phun .

 

Bước 2: Kết nối béc phun sương với dây dẫn nước phun

Sau khi lựa chọn béc phun sương và dây dẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng, ta bắt đầu kết nối béc với dây dẫn, tùy vào độ phủ ( độ tỏa của hạt sương khi phun ra ) mà lựa chọn khoảng cách của dây dẫn ( thường thì dây dẫn gắn béc từ béc này tới béc kia cách nhau 1 mét ) . Cuối dường ống sử dụng béc cuối để hệ thống được hép kín.

Nếu muốn rẽ ra thành nhiều nhánh trong hệ thống phun sương thì sửa dụng nối chữ T hoặc ngã 4, ngã 5, ngã 6 để chia nhánh. 

Sau khi  kết nối hoàn chỉnh dây và péc phun , bạn định vị dây lên tường hoặc khung sắt bằng dây rút , móc  

 

Bước 3: Kết nối bộ lọc với van khóa nước 

Sau khi lựa chọn nguồn nước chính, ta tiến hành kết nối hệ thống lọc để cho hệ thống phun sương làm mát hoạt động trơn tru và sử dụng được lâu.

1 đầu Bộ lọc được kết nối với mô tơ, đầu còn lại được kết nối với van khóa nước. 

 

Bước 4: Kết nối máy bơm phun sương

Thông thường máy bơm phun sương làm mát có kết nối đan ren trong,  trước khi kết nối chúng ta cần lắp bộ chuyển đổi ren ngoài 21 ra 8mm. 

Kết nối đầu vào của máy bơm với lọc nước, 1 đầu ra kết nối với dây dẫn có gắn béc phun sương làm mát.

 

Bước 5: Kiểm tra, kết nối nguồn .

Sau khi hoàn thành việc đi dây với vòi phun, ta lắp máy phun sương vào bộ nguồn , đầu nối nguồn điện và tiến hành kiểm tra xem có chỗ nào bị rò rỉ nước không, Nếu không thì chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát .

 

Chia sẻ